11 ของเล่นที่เหมาะกับสุนัข โดยไม่ต้องออกไปข้างนอก

การออกำลังกายก็สำคัญกับลูกสุนัข แต่ในบางครั้งเราก็ไม่สามารถจะพาเจ้าสัตว์เลี้ยงออกไปข้างนอกได้ ไม่ว่าจะเป็นอุปสรรคที่อากาศหนาว หรือว่าร้อนเกินไป เราต้องหาเกมหรือของเล่นที่สามารถเล่นภายในบ้านได้ และการเล่นภายในบ้านแบบนี้ยังเหมาะกับลูกสุนัขที่มีอายุยังน้อยอีกด้วย ไปดูกันเลยว่า 11 ของเล่นที่เหมาะกับสุนัข โดยไม่ต้องออกไปข้างนอกจะมีอะไรกันบ้าง

11 ของเล่นที่เหมาะกับสุนัข โดยไม่ต้องออกไปข้างนอก

1. ชักเย่อ

ชื่อการเล่นอย่างหนึ่ง โดยแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ฝ่าย แต่ละฝ่ายจะมีจำนวนเท่า ๆ กันหรือกำลังพอ ๆ กัน การนำชักเย่อมาเล่นกับน้องหมาก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดี ใช้เชือกเป็นที่ช่วยออกกำลังกาย และช่วยนวดเหงือกน้องหมาของเรา เป็นการออกกำลังกายให้สุขภาพแข็งแรง และมีสุขภาพจิตที่ดี

2. ลูกบอลของเล่น

 ลูกบอลของเล่น

หากบ้านไหนเลี้ยงหมา ลูกบอลเป็นของเล่นที่ควรมีติดบ้านไว้เลย เพราะสามารถเล่นได้ง่าย เราสามารถเล่นกับสุนัขของเราได้ โดยไม่ต้องออกแรงมาก น้องหมาสามรถเข้าใจได้ง่ายว่าต้องเล่นยังไง บางทีเราสามารถปล่อยให้น้องเล่นเอง โดยที่ไม่เราคอยกำกับก็ได้

3. เล่นซ่อนหา

การเล่นซ่อนหากับสุนัขจะช่วยให้เขาได้ออกกำลังกาย ดต่อดีทั้งกาย และใจ เวลาเราซ่อนจากสนุกก็สนุกเช่นกัร ลองไปเล่นกับน้องหมาที่บ้านดู ว่าเขาจะสามารถเจอเราเร็วแค่ไหน

4. Dog Agility

11 ของเล่นที่เหมาะกับสุนัข

เป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่ให้น้องหมาหลากหลายสายพันธุ์ เข้าแข่งขันโดยการวิ่งข้ามเครื่องกีดขวางชนิดต่างๆ เช่น บาร์ สะพาน กระดานหก ลอดอุโมงค์ผ้า วิ่งซิกแซก กระโดดลอดห่วง โดยให้เกิดความผิดพลาดน้อยที่สุด และให้ได้ตามเวลาที่กำหนดไว้ในแต่ละรุ่น 

เราสามรถให้น้อหมาของเราเล่น Dog Agilty ในบ้านของเรา โดยใช้สิ่งกีดขวางที่เราสามรถเอาของใช้ในบ้านมาสร้างได้ เช่น ตะกร้า ราวตากผ้า อื่น ๆ

5. Giggle Ball

Giggle Ball คือของเล่นของน้องหมาที่มีเสีบงออกมา เพราะมีเสียงด้วย เลยทำให้สุนัขสามารถอยู่เล่นได้นาน ๆ โดยไม่มีเบื่อ เขาจะไล่จับตามเสียง ที่ออกมาจาก Giggle Ball

6. ล่าสมบัติ

สุนัขมีความสามรถพิเศษในการตามกลิ่น เราสามารถเล่นซ่อนหาโดยใช้กลิ่นเป็นตัวนำ ให้เขาหาสมบัติ โดยใช้ขนม และของกิน ซ่อนเอาไว้เพื่อนำกลิ่น

7. Wickedbone

Wickedbone

ของเล่นสำหรับน้องหมาชิ้นนี้เป็น Smart Dog Toy ที่สามารถตอบโต้น้องหมาได้ชิ้นแรกของโลก ด้วยรูปทรงกระดูก บวกกับการเคลื่อนไหวที่ไม่จำกัดจะทำให้น้องหมาคลายอาการเบื่อและเหงา แถมยังช่วยขจัดอารมณ์กังวลของน้องหมาได้อีกด้วย Wickedbone สามารถเคลื่อนที่ได้รอบทิศ ซึ่งควบคุมผ่านสมาร์ทโฟน ทั้งแบบเราเป็นผู้ควบคุมทิศทางเอง หรือจะกำหนดให้เคลื่อนที่อัตโนมัติในช่วงเวลาที่เรากำลังยุ่งก็ได้ โดยจุดเด่นของ Wickedbone อยู่ที่การมีปฎิกิริยาการหรือการตอบโต้เมื่อถูกสัมผัส นั่นคือเมื่อน้องหมาแตะโดนของเล่นชิ้นนี้ Wickedbone จะเปลี่ยนการเคลื่อนไหวไปเรื่อย ๆ น้องหมาก็จะตามติดจนกลายเป็นความเพลิดเพลิน รวมทั้งยังกระตุ้นให้น้องหมามีความกะตือรือร้นอีกด้วย

8. Chess

ของเล่นหมากรุกแบบอินเทอร์แอคทีฟนี้ จะกระตุ้นให้สุนัขของคุณมีพลัง ในขณะที่พวกเขาพยายามขยับชิ้นส่วนไปรอบ ๆ เพื่อรับขนม มันสามารถเล่นได้เรื่อย ๆ จนกว่าสุนัขของคุณจะเหนื่อย

9. เล่นกับบรรได

ขนาดมนุษย์ชึ้นลงบรรไดยังรู้สึดว่าได้ออกกำลังกายเลย สุนัขก็คงจะเช่นเดียวกัน เราสามารถใช้บรรไดเป็นสนามในการเล่นภายในบ้านได้ เช่น โยนลูกบอลขึ้นลง เพื่อให้น้องหมาของเราตามจับ

10. ฟองสบู่

11 ของเล่นที่เหมาะกับสุนัข

ว่ากันไว้ว่าสนุขทุกตัวนั้นชอบฟองสบู่ วิธีเล่นก็ง่ายมาก ๆ โดยเราเป่าฟองสบู่แล้วให้น้องหมาตามจับ การวิ่งจับฟองทำให้น้องหมาได้ออกกำลังกาย และยังมอบความสนุกให้กับสัตว์เลี้ยงอีกด้วย ยิ่งถ้าเราเปลี่ยนฟองสบู่ให้มีกลิ่นที่จูงใจ เช่น กลื่นอาหาร เบคอน ยิ่งจะเพิ่มความสนุกให้มากขึ้นอีก

11. Treat Ball

Treat Ball เป็นของเล่นที่ให้อาหารไปในตัว ลูกบอลให้อาหารของเล่นชนิดนี้ เพิ่มความสนุกให้แก่สัตว์เลี้ยง แม้จะทำกิจวัตรประจำวัน เช่น ทานอาหาร เราสามารถปล่อยให้น้องหมาเล่นไปเอง โดยที่ไม่ต้องให้อาหารระหว่างกิจกรรม เหมาะกับเจ้าของที่ไม่ค่อยมีเวลาในการดู

รู้กันมั้ยว่าสัตว์เลี้ยงบางตัวก็ซื้อขายกันในราคาที่สูงมาก บางตัวขายกันในราคาสูงถึงหลักแสน เช่นตัวอย่างที่เรานำมาให้ทุกคนได้อ่านกันวันนี้ กับ 10 อันดับ สายพันธุ์น้องหมาที่แพงที่สุดในโลก จะมีพันธ์อะไรกันบ้าง แต่ละตัวราคาเท่าไหร่ แล้วสามารถเลี้ยงไทยได้ไหม ไปดูกันเลย

แล้วเคยสงสัยกันไหมว่าค่าตัวของดารา นักแสดงได้เท่าไหร่กัน ราคาค่าตัวของดารา แน่นอนว่าขึ้นอยู่กับความดัง ส่วนดาราสังกัดช่อง และสังกัดค่าย ก็จะมีราคากำหนดค่อนข้างตายตัวให้อยู่แล้ว โดยดาราช่อง 3 จะดังเด่นแรงแค่ไหน ค่าตัวจะสูงสุดอยู่ที่ตอนละ 85,000 บาท หรือดาราบางคน ก็อาจจะคิดค่าตัวเหมาไปทั้งปีเลย อย่างนางเอกสายแซ่บเว่อร์ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ จะให้เล่นกี่ตอนว่ามาเลย เพราะเหมา ๆ ทั้งเรื่อง อยู่แล้วที่ 3 ล้าน งานนี้เห็นราคาค่าตัวเล่นละครต่อตอนแล้ว ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมดารานิยมออกไปเป็นอิสระ รับงานฟรีแลนซ์ เพราะเก็บค่าตัวได้มากกว่ากันเยอะ 

Close